Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

Nguyen Huu Thien

CẢI TẠO NỬA MÙA - VƯỢT BIÊN TÀI TỬ (kỳ 17)Hồi ký
NGUYỄN HỮU THIỆN

PHẦN II: VỀ MIỀN ĐẤT HỨA
CHƯƠNG 1 – “Người công dân mất quyền”

(tiếp theo kỳ 16)


Sau khi cộng sản chiếm miền Nam, bố tôi xin nghỉ việc tại Ty Công Chánh Biên Hòa, không phải vì ông sợ quá khứ “thư ký hội đồng xã” (ở Trảng Bàng, Tây Ninh) bị phanh phui mà chỉ vì bực mình, chán ngán trước sự lộng hành của mấy tay nằm vùng và đám 30 tháng Tư đa số thất học và ngu xuẩn.

TRẢ LẠI TÊN ĐƯỜNG

Nguyễn Gia Việt

---oo0oo---

 

"...Trả ta sông núi từng trang sử
Dân tộc còn nghe vọng thiết tha
Ngược vết thời gian, cùng nhắn nhủ:
Không đòi, ai trả núi sông ta..."

Vũ Hoàng Chương

Cái mà người dân Miền Nam muốn là trả lại đường Gia Long, Võ Tánh, Hiền Vương, Phan Thanh Giản, Petrus Ký, Đoàn Thị Điểm, Yên Đỗ... ở Sài Gòn chứ không phải "sửa" tên đường kiểu “tôn” hay “tông”.

CẢI TẠO NỬA MÙA - VƯỢT BIÊN TÀI TỬ (kỳ 16)


Hồi ký
NGUYỄN HỮU THIỆN

PHẦN II: VỀ MIỀN ĐẤT HỨACHƯƠNG 1 – “Người công dân mất quyền”

(tiếp theo kỳ 15)

Thất bại trong việc làm xà bông bột, tôi quyết định về Hố Nai làm ruộng, hay viết chính xác hơn là thay vì ăn bám vợ ở thành Hồ thì về quê ăn bám mẹ.

Trái Bom CBU Được Dùng Tại Mặt Trận Xuân Lộc
 
KHIẾT NGUYỄN
---oo0oo---
LỜI GIỚI THIỆU:

Cách đây hơn 3 năm, vào cuối tháng 3/2020, Hội Quán Phi Dũng đã đăng bài “Về Trái bom CBU Được Dùng Tại Mặt Trận Xuân Lộc” của tác giả TRẦN LÝ, một bài viết rất chi tiết về các loại bom CBU, và các thông lin liên quan tới việc sử dụng loại bom này tại VN nói chung, tại mặt trận Xuân Lộc (Long Khánh) trong những ngày cuối của miền Nam VN nói riêng. Đồng thời bài viết cũng trình bày một số mâu thuẫn và nghi vấn liên quan tới quyết định sử dụng và số lượng bom đã được thả.

CẢI TẠO NỬA MÙA - VƯỢT BIÊN TÀI TỬ (kỳ 15)


Hồi ký

NGUYỄN HỮU THIỆN


PHẦN II: VỀ MIỀN ĐẤT HỨACHƯƠNG 1 – “Người công dân mất quyền”

Tôi được thả về cuối tháng 1/1981, hơn một tuần lễ trước tết Tân Dậu, trong Giấy Ra Trại ghi “Không được cư trú tại Thành phố Hồ Chí Minh sau thời hạn 6 tháng”.

(Trích: Những ca khúc Giáng sinh được mọi thời ưa chuộng của Phụng Nghi)

CẢI TẠO NỬA MÙA - VƯỢT BIÊN TÀI TỬ (kỳ 14)


 
Hồi ký
NGUYỄN HỮU THIỆN


(tiếp theo kỳ 13)

CHƯƠNG 6 – Suối Máu & Tống Lê Chân (tt)

Bên cạnh khu vực nhốt tù chính nói trên còn có một khu phụ nhỏ hơn, có lối đi thông với khu vực chính. Khu phụ này nằm sát phía sau khu nhà của ban giám thị trại, gần một con suối khá lớn, cũng giống như con suối ở Phước Long, là một trong số hàng trăm con suối tạo thành thượng nguồn sông Sài Gòn.