Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

HỘI KHÔNG QUÂN VICTORIA KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY THÀNH LẬP - KQ Nguyễn Hữu Thiện

Posted by December 21, 2019 3144
HỘI KHÔNG QUÂN VICTORIA KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY THÀNH LẬP
 
KQ Nguyễn Hữu Thiện
 
---oo0oo---

 

MELBOURNE, AUSTRALIA – Ngày 14 tháng 12, 2019, Hội Ái Hữu Không Quân QLVNCH tiểu bang Victoria, Australia, đã tưng bừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Hội (1984-2019) tại Trung Tâm Sinh Hoạt của Cộng Đồng Người Việt Tư Do tiểu bang, với sự hiện diện đầy đủ của 7 đời Hội trưởng, và đông đảo anh chị em hội viên.

Ngược dòng thời gian, những năm 1982, 1983, khi anh em KQ từ các trại tỵ nạn ở Đông Nam Á được định cư tại Úc đã lên tới con số hàng trăm, một số anh em ở tiểu bang Victoria đã vận động thành lập Hội Ái Hữu Không Quân đầu tiên ở Úc châu, chính thức ra mắt vào Ngày Không Lực VNCH 1984.

Sau đó, các Hội Ái Hữu Không Quân ở các tiểu bang khác – Queensland, New South Wales, Nam Úc, Tây Úc – được lần lượt thành lập, và tới năm 1992 đã kết hợp thành Liên Hội Ái Hữu Không Quân QLVNCH – Úc Châu.

Hội Không Quân Victoria cũng là nơi khởi xướng và thực hiện đặc san Lý Tưởng (Úc Châu) vào đầu năm 1990, tới nay đã ra được 48 số. Ngoài ra, Hội Không Quân Victoria còn “đào tạo nhân tài” cho KQ Úc Châu, trong đó có hai vị đương kim Hội trưởng Queensland (Nguyễn Kim Đỉnh) và New South Wales (Phan Huy Bách).

Tuy buổi kỷ niệm diễn ra trong bầu không khí thân tình, ấm cúng nhưng cũng có sự hiện diện của chiến hữu Chủ tịch Hội CQN/QLVNCH tiểu bang và hầu hết các gia đình quân binh chủng bạn. Tất cả đều bày tỏ sự ngưỡng phục trước tinh thần “một ngày Không Quân - một đời Không Quân” và “không bỏ anh em – không bỏ bạn bè” của anh chị em trong Hội.

Sau phần nghi thức - chào cờ, mặc niệm, diễn văn chào mừng, phát biểu cảm tưởng của quan khách – tới phần chiếu slide-show về sinh hoạt của Hội trong 35 năm qua, và kết thúc bằng buổi tiệc trà thân mật.

Cũng trong dịp này, ngoài quà lưu niệm cho các vị cựu Hội trưởng, Hội đã tặng anh em KQ hiện diện một áo polo-shirt kèm theo “huy hiệu 35 năm” do họa sĩ Vũ Khai Cơ, một hội viên thân hữu của Hội thực hiện.Các KQ Phu nhân và toán thủ kỳ hợp ca KQVN Hành Khúc (những tà áo dài xanh đậm là khách tới từ tiểu bang Queensland)


KQ Đặng Văn Đạt, Hội trưởng đương nhiệm, chào mừng quan khách


Hội trưởng đương nhiệm (nguyên là Hội trưởng đời thứ hai) trao quà cho Hội trưởng tiên khởi, KQ Khưu Văn Nghĩa


Ca sĩ KQ Lưu Minh Đức mở đầu phần văn nghệ: Tuyết Trắng

Các cựu Hội trưởng cùng cắt bánh sinh nhật Hội. Từ trái: Vũ Văn Bảo (PĐ-237), Đặng Văn Đạt (PĐ-231), Võ Hoàng Phú (SĐ4KQ), Phạm Công Khanh (PĐ-219), Nguyễn Văn Hùng (SĐ1KQ), và Khưu Văn Nghĩa (PĐ-217)


Các KQ phu nhân cũng... cắt!


KQ Vũ Văn Bảo (Ban tổ chức)


KQ Nguyễn Hữu Thiện (Ban tổ chức)

 


Toán Quốc Quân Kỳ của Hội Không Quân Victoria
 

Ý kiến cho bài đọc xin nhấn vào đây => (Hội Không Quân Victoria kỷ niệm 35 năm ngày thành lập)

Rate this item
(0 votes)