Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

SVSQKQ

Bài viết ghi lại theo lời kể của một SVSQ/KQ để nói lên sự tuyên truyền láo khoét và che lấp của người cộng sản Việt Nam. SVSQKQ

• Ngày 11 tháng 4 năm 1975: Khóa chúng tôi gồm 15 người, là khóa phản lực đàn em cuối cùng của Không Quân Việt Nam Cộng Hòa mãn khóa tại trường bay Webb AFB, Big Spring, TX
• Ngày 20 tháng 4-1975: Chuyến phi cơ hành khách PANAM 747 cuối cùng chở chúng tôi hạ cánh tại phi trường Tân Sơn Nhất trong khung cảnh nhốn nháo và lo âu hỗn độn của những người di tản rời Việt Nam.
• Ngày 21/4/1975: Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu đọc bài diễn văn từ chức tại Thượng Viện và tố cáo Mỹ đã bỏ và cúp viện trợ cho Việt Nam một cách vô trách nhiệm.
• Ngày 30/4/1975: Tân Tổng Thống Dương văn Minh lên đài phát thanh kêu gọi anh em quân nhân các cấp buông súng đầu hàng vô điều kiện.

 

- Phim tài liệu Nghia Tuan: Tháng 1/1967 , Các Sĩ quan Không Quân VNCH được tuyển chọn, đưa sang Hoa Kỳ học lái phi cơ F5. Đây là đoạn phim ghi lại cảnh chiến hữu, người thân và người yêu tiễn đưa các phi công tại phi trường Tân Sơn Nhứt. - Nhạc : TIỄN ĐƯA . Sáng tác : TÔ THANH TÙNG . Tiếng hát : BẢO YẾN . Làm nhạc phim : NGHĨA TUẤN * Trong nhạc phẩm có câu : "Hôm nay, tôi tiễn lên đường, anh sẽ rời quê hương (rời VNCH đến Hoa Kỳ). Hôm nay, mưa trắng phi trường, ru lòng tôi man mác buồn". Bài hát này rất phù hợp với đoạn phim. * Xin nói thêm nhạc sĩ TÔ THANH TÙNG (tác giả) là nhạc sĩ VNCH. Trước 1975, ông sáng tác nhiều bài hát về lính VNCH, trong đó có bài này và bài VÒNG HOA CHO TRẦN THẾ VINH (Anh hùng Trần Thế Vinh - ca ngợi 1 người hùng phi công đã vị quốc vong thân năm 1972).