Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

Hung45qs


Trong đời sống con người ai cũng có những cuộc hạnh ngộ bất ngờ mà ta không thể tiên đoán được;  có những cuộc gặp gỡ mang đến điều may mắn, niềm hân hoan và hạnh phúc. Ngược lại,  cũng có thể là bất trắc, tai ương và đau khổ; nhất là đối với một quân nhân thuộc quân chủng Không Quân VNCH như tôi,  không nằm dưới quyền chỉ huy trực tiếp mà lại phải “Trình diện ông Tướng” mới là một điều hiếm thấy,  thật đáng lo!

Đã bao ngày chim xa rừng nhớ núi

Mơ ngày về lặp lại những kỳ công

Cánh chim bằng Thần Tiển giữa non sông

Cùng kình ngư Biển Đông trời dậy sóng

Thương về Bạn tôi Phi Tiển Đặng Đình Phúc

đã sớm lìa đàn trong ngục tù Cộng Sản

 

*** PHI VỤ VƯỢT BIÊN ***

KQ Nguyễn Thành Hưng

 

Cuộc chiến chống Cộng Sản Bắc Việt vào những năm sau cùng của Miền Nam Việt Nam đã bước vào giai đoạn mới: Chương trình Việt Nam hoá chiến tranh là một thuận lợi lớn cho lý tưởng đấu tranh của Q.L.V.N.C.H. Các Quân Binh Chủng lúc đầu còn đầy đủ tiếp liệu như xăng nhớt đạn dược, nhưng bắt đầu thiếu hụt vào những ngày tháng chót... Riêng phần Phi Đoàn chúng tôi không bị hạn chế những phi vụ không thám và không yểm cho đơn vị quân bạn ở các Tiểu Khu hay Sư Đoàn bộ binh trong vùng trách nhiệm. Trong khi

Trước thời 75 chàng phi công trẻ tuổi tung mây lướt gió cùng chiếc A37. Qua 31 năm sau ôn điều khiển chiếc Nissan Pathfinder trên xa lộ xuyên bang từ Houston trực chỉ nam Cali.