Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Ước Mơ Việt - KQ Võ Ý

Collapse
X

Ước Mơ Việt - KQ Võ Ý

Collapse
 
 • Filter
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Ước Mơ Việt - KQ Võ Ý

  ƯỚC MƠ VIỆT

  KQ Võ Ý


  Tôi vinh hạnh được tham dự Buổi Ca Nhạc ƯỚC MƠ VIỆT được tổ chức tại hội trường SBTN chiều Chủ Nhật 11/14/21.

  Buổi Ca Nhạc với những tiết mục hấp dẫn, đầy tình tự quê hương dân tộc, đã lôi cuốn khoảng 200 khán thính giả yên lặng lắng nghe.

  Buổi ca nhạc cũng để lại trong tôi nhiều điều tốt đẹp về khán phòng sang trọng ấm cúng, ánh sáng âm thanh tuyệt hảo, chương trình quấn quyện, MC duyên dáng, lời lẽ chắt lọc nhất là các ca nhạc sĩ (kể cả các cháu) vừa tài năng vừa nhiệt thành, đã tạo không khí buổi họp mặt thân thiện đằm thắm.
  MCs Thiên Hương & Bá THành

  Tôi tâm đắc với chủ trương của BTC là dồn ghế trước giờ khai mạc và khai mạc đúng giờ.

  Suốt 3 tiếng đồng hồ, tôi ghi nhận được thiện chí của nhóm chủ trương Chương Trình ƯỚC MƠ VIỆT, cũng như mục đích sâu xa của chương trình này, là dạy con em chúng ta thuộc các thế hệ tiếp nối, hiểu được cội nguồn của mình là dân tộc Việt Nam và nói được tiếng Việt qua tiếng nhạc lời ca.
  Có những ca sĩ trong chương trình của ƯỚC MƠ VIỆT về từ San Jose, Texas, Pháp và Anh quốc. Ngoài các nhạc sĩ cộng tác với ƯMV như Bảo Tố (San Jose), Nguyễn Đình Hiếu, Việt Khang (Orange County) và Đình Đại (Pháp), còn có các ca sĩ trong chương trình Lyly Đoàn (Anh), BS ca sĩ Bích Liên, cháu ca sĩ Mê Linh, ca sĩ Đồng Thảo (San Jose), ca sĩ Phù Minh Vy (Texas)…

  Đặc biệt, thân hữu Ngọc Diệp (Texas), người sáng tạo trang Tiếng Việt Sử Việt online cho tuổi trẻ đã được mời tham dự để giới thiệu website của cô trong dịp này.

  Cháu Mê Linh là con gái của cô Thiên Hương (con chim đầu đàn của ƯMV) đang là sinh viên Đại Học chuyên ngành về thanh nhạc. Dáng của cháu thanh tú, giọng của cháu cao vút, truyền cảm và điêu luyện. Bên cạnh cháu còn có ca sĩ Phù Minh Vy, Lyly Đoàn, Đồng Thảo và Đình Đại với giọng ca đầy nội lực và thiết tha tình tự dân tộc quê hương.

  Có ba giọng ca đã chạm trái tim tôi, có thể cũng chạm trái tim của nhiều khán thính giả trong hội trường mà tôi không biết. Đó là:

  -Ca nhạc sĩ Việt Khang và các cháu đồng ca bài Trả Lại Cho Dân. Việt Khang nhắc lại thầy giáo Tĩnh ở Việt Nam đã dạy học trò hát bài này nên đã bị nhà cầm quyền cộng sản bắt bỏ tù.


  Mắt tôi nhạt nhòa với từng lời ca tiếng nhạc khi VK và các cháu chào tay các quân nhân.  - Bác Sĩ Bích Liên trong chiếc áo dài xanh ngọc rất trang nhã và rất Việt Nam, trình diễn hai ca khúc Hải Ngoại Thương Ca và Bên Bờ Đại Dương. Tôi bất ngờ trước giọng ca khỏe và truyền cảm được nghe lần đầu. Đặc biệt, trong bài Bên Bờ Đại Dương của Hoàng Trọng. BS Liên đã diễn xuất thật hào hùng với lời ca: “Dân nước tôi, nói giống hùng cường Lạc Long/ Là gái toàn là Trưng Vương/ Làm trai rạng hồn Quang Trung”.

  Tôi nghĩ, khi ca đến khúc này, BS Bích Liên hẵn rộn ràng trong lòng mình niềm tự hào về nòi giống Tiên Rồng. Với tôi, hình ảnh của BS Bích Liên lúc đó chính là hậu duệ của hai Bà! Tôi xúc động trước diễn xuất hồn nhiên này.
  -Và sau cùng, tôi phải lấy tay tháo mắt kiếng để lau những giọt nước mắt “như sương” (Tuổi già hạt lệ như sương – Nguyễn Khuyến) khi anh Bá Thành (MC) trình diễn bài Mẹ Ta Trả Nhớ Về Không của Đỗ Trung Quân và Thanh Thiện Trần: “Mẹ ta trả nhớ về không/ Trả trăm năm lại bụi hồng…/ Rồi đi …”. Tôi không dám liếc qua các khán giả ngồi bên cạnh, nhưng tôi biết, hình như những vị đó cũng như tôi, tháo kiếng lão ra lau vì hạt lệ như sương làm mờ mắt kính!

  Ước Mơ Việt, ước mơ ta/ Chung lòng lắng xuống lời ca thấm vào/ Tình Quê tình Mẹ dạt dào/ Mắt tôi nhòa cũng lệ trào mắt ai…

  Vài dòng thô thiển để hoan nghênh Chương Trình ƯỚC MƠ VIỆT đầy ý nghĩa của BTC và cũng để chia sẻ cùng tất cả người Việt xa quê còn mong muốn trao truyền các thế hệ sau gìn vàng giữ ngọc cội nguồn dân tộc.


  KQ Võ Ý
  Last edited by Nguyen Huu Thien; 11-21-2021, 10:17 PM.


Hội Quán Phi Dũng ©
Diễn Đàn Chiến Hữu & Thân Hữu Không Quân VNCH
website hit counter

Working...
X