Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

Bảng Tồng Hợp 1/4 - Dựng Lại Quốc Kỳ VNCH - Phạm Bá Hoa

Posted by February 09, 2022 655

Bảng Tổng Hợp 1/4 - Dựng Lại Quốc Kỳ Việt Nam Nền Vàng Ba Sọc Đỏ

Phạm Bá Hoa

---oo0oo---

 

Sau 12 năm 2 tháng 28 ngày trong các trại tập trung của cộng sản tại Long Giao (tỉnh Long Khánh), Tân Hiệp (tỉnh Biên Hoà), trại 2 Liên Trại 1 tại Yên Bái tỉnh Hoàng Liên Sơn, và trại Nam Hà A tỉnh Hà Nam Ninh, tôi ra trại về Sài Gòn và chờ đợi.

Ngày 5/4/1991 vợ chồng tôi đến Houston, Texas, Hoa Kỳ trong đợt H.O. 5.

Đầu tháng 6/1991, nhờ sự giúp đỡ của cô em, tôi sang Orange County (California) làm việc trong một trường thẩm mỹ. Ngày 16/6/1991, anh Lê Tấn Trạng đưa tôi đến nghĩa trang trên đường Westminster mà tôi không biết tên, tại đây có một nhóm anh em cựu quân nhân với vài anh mặc quân phục, có cả quốc kỳ quân kỳ nữa. Tôi ngạc nhiên quay sang anh Trạng:

“Bộ ở đây có lễ gì hả anh?” “Hôm nay em với anh tham dự Ngày Quân Lực”. “Anh làm tôi ngạc nhiên một cách thích thú. Trong trại tập trung, chúng tôi cũng lén lút tổ chức một cách lặng lẽ, nhưng lần đầu tiên được trông thấy quốc kỳ quân kỳ hẳn hòi. Các anh ấy làm sao có được mấy bộ quân phục với cờ quạt vậy anh?” “Anh ở đây vài tháng rồi biết. Bà con làm được nhiều thứ lắm”

Một nhóm các bạn khoảng 15 người, mặc quân phục lẫn thường phục đang tập dượt với quốc kỳ quân kỳ trong thế nghiêm và thế chào cờ. Khi vào chương trình, số anh em có mặt khoảng 20 người. Tôi nghĩ thầm: “Vậy là quí lắm rồi”. Chỉ diễn tiến trong 30 phút là xong lễ kỷ niệm Ngày Quân Lực,.......Tiếp tục đọc "Click here" => (Bảng Tổng Hợp 1/4 Dựng Lại Quốc Kỳ Việt Nam Nền Vàng Ba Sọc Đỏ)

 

Reader Response: (Bảng Tổng Hợp 1/4 Dựng Lại Quốc Kỳ Việt Nam Nền Vàng Ba Sọc Đỏ)

 

Rate this item
(0 votes)